Mercedes-Benz

Mercedes-Benz An Du - đồng hành cùng sự phát triển của Golf Việt

Theo báo cáo “golf vòng quanh thế giới” mới nhất của R&A, Việt Nam hiện có 78 sân golf đang hoạt động và 43 sân đang trong giai đoạn phát triển. Điều này cho thấy bộ môn golf ngày càng được yêu thích và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Song hành cùng sự phát triển là những giải đấu lớn được tổ chức dành cho những VĐV đam mê môn thể thao này. Và để có giải đấu thu hút các golf thủ không thể không nhắc đến các nhà tài trợ, những người góp phần giúp các giải đấu thêm thu hút và gián tiếp thúc đẩy sự phát triển golf Việt.

Kiến trúc sư sân golf nổi tiếng tại Châu Á - Brian Curley đánh giá: Việt Nam là đất nước có bờ biển kéo dài, vịnh và đồi núi hùng vĩ với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đáp ứng các tiêu chí khắt khe để xây dựng sân golf.

Tuy được coi là môn thể thao quý tộc với chi phí đắt đỏ nhưng nhu cầu chơi golf tại Việt Nam vẫn ở mức rất cao với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng người chơi, số sân golf, các golf thủ từ nước ngoài đến chơi. Đây là những tín hiệu tích cực cho bộ môn này đồng thời truyền động lực cho các nhà đầu tư đứng ra tổ chức và tài trợ các giải đấu với mục tiêu phát hiện, đào tạo những nhân tài tạo ra sân chơi và cơ hội cọ xát cho các golf thủ Việt.

Để có thể tổ chức những giải golf chuyên nghiệp là cả một quá trình dài cần được lập kế hoạch bài bản và có sự đầu tư về nguồn lực cũng như cơ sở vật chất để có thể thu hút được các Golf thủ tài năng. Những giải đấu chuyên nghiệp này chính là bước đệm giúp Việt Nam tìm chỗ đứng của mình trên bản đồ golf thế giới.

Trong thể thao, một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh thường là những giải đấu có phần thưởng giá trị cao và golf cũng không nằm ngoài quy luật này. Bên cạnh những nhà tổ chức chuyên nghiệp là những nhà tài trợ mang đến những phần quà hấp dẫn thu hút các Golf thủ tham gia giải đấu.

Vinh dự được các giải golf đình đám lựa chọn là nhà tài trợ, Mercedes-Benz An Du hy vọng rằng với sự đóng góp nhỏ bé này có thể phần nào đó giúp golf Việt vươn tầm Quốc tế trong tương lai.

Mercedes-Benz An Du không chỉ là đại lý xe Mercedes-Benz đầu tiên tại miền Bắc cung cấp những dòng xe sang đẳng cấp cho thị trường mà còn đồng hành và tài trợ đặc biệt cho nhiều giải golf danh tiếng trong nước như: MercedesTrophy, VinGolf Championship, FLC Group Golf Tournament, BCR King Island Golf Club Championship, Sky Lake Chương Mỹ, FLC Quy Nhơn, Long Biên, Tam Đảo, Sông Giá, Laguna Lăng Cô,…

Đặc biệt, Mercedes-Benz An Du đã cùng với tập đoàn FLC ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc tài trợ xe trưng bày cho các giải đấu của tập đoàn FLC.

Trong năm 2018, Mercedes-Benz An Du đã đồng hành với trên 20 giải golf lớn nhỏ và đã tài trợ 10 chiếc xe Mercedes-Benz cho các giải thưởng Hio. Đại diện Mercedes-Benz An Du cho biết: “Xác định golf là một sân chơi đẳng cấp, đòi hỏi chất lượng dịch vụ tương xứng, chúng tôi luôn nhiệt tình tham gia với mong muốn hòa nhập và học hỏi từ những golfer thành đạt, học hỏi từ dịch vụ chuyên nghiệp tại các sân Golf qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.”

Với mục tiêu chung tay góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn thể thao quý tộc này, Mercedes-Benz An Du sẽ tiếp tục đồng hành với các giải Golf để tạo ra những giải đấu hấp dẫn và những phần thưởng giá trị cho golfer tham dự.

Golf Việt đang phát triển theo cách mà không quốc gia Châu Á nào có thể đuổi kịp. Với sự đóng góp của các golfer, các nhà tổ chức, cùng các nhà tài trợ sẽ giúp cho golf Việt dần lớn mạnh hơn, có thể vươn tầm thế giới trong tương lai.