Mercedes-Benz

Mercedes C180 trả góp - Quy trình, thủ tục, lãi suất chi tiết nhất

Sở hữu xe Mercedes C180 trả góp có thực sự dễ dàng. Cùng xem qua những quy trình, thủ tục, lãi suất chi tiết nhất ngay sau đây để cùng rước xe về nhà ngay nhé.

Bạn muốn mua xe Mercedes C180 trả góp với lãi suất hấp dẫn nhưng chưa biết bắt đầu với những thủ tục như thế nào. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn sở hữu được dòng xe này khi tài chính còn hạn hẹp.

Mercedes Benz C180 phiên bản 2020
Mercedes Benz C180 phiên bản 2020

Giá mua xe Mercedes C180 trả góp

Giá niêm yết

Trong dòng C-Class, Mercedes Benz C180 2020 là cái tên mới nhất trên thị trường xe hơi hạng sang của Việt Nam. Mẫu xe này được cập bến vào ngày 06/03/2020 với giá bán hấp dẫn chỉ 1,399 tỷ đồng. Mercedes C180 2020 được xem là phiên bản có giá bán rẻ và dễ tiếp cận nhất trong tất cả các phiên bản của dòng C-Class.

Giá lăn bánh

Bảng giá xe Mercedes Benz C180 2020

Giá niêm yết

Giá lăn bánh Hà Nội

Giá lăn bán tại Tp.HCM

Giá lăn bán tại tỉnh

1,399

1,589

1,561

1,542

Giá lăn bánh của Mercedes Benz C180 2020 bao gồm: Phí trước bạ 12% tại Hà Nội, 10% tại các tỉnh khác. Phí đăng kiểm là 349.000đ. Phí bảo trì đường bộ: 1.560.000đ. với cá nhân và bảo hiểm dân sự bắt buộc 873.400đ.

Mercedes Benz C180 đang có mức giá niêm yết là 1,399 tỷ đồng
Mercedes Benz C180 đang có mức giá niêm yết là 1,399 tỷ đồng

Hiện nay, để có thể mua xe Mercedes C180 trả góp, bạn sẽ phải trải qua 5 bước vay từ Ngân hàng. Chi tiết của 5 bước mua xe trả góp như sau:

- Bước 1: Ký hợp đồng mua xe và đặt cọc.

- Bước 2: Gửi hồ sơ, chờ ngân hàng xét duyệt.

- Bước 3: Ngân hàng duyệt, chuyển số tiền còn lại để công ty đăng ký xe.

- Bước 4: Nhận thông báo đăng ký biển số xe, ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng.

- Bước 5: Ngân hàng hoàn thành thủ tục, khách hàng nhận xe ngay trong ngày.

Sau khi trải qua 5 bước mua xe Mercedes C180 trả góp, nếu xe có sẵn tại đại lý và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Khách hàng có thể nhận xe trong vòng 3 ngày làm việc. Xem ra rất đơn giản và nhanh chóng đúng không mọi người. 

Nếu đã có dự định thì hãy mua xe trả góp ngay hôm nay để có thêm phương tiện vi vu đây đó cùng với gia đình, bạn bè trong những dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần nhé.

Thủ tục trả góp mua xe hiện nay đang rất nhanh gọn
Thủ tục trả góp mua xe hiện nay đang rất nhanh gọn

Hồ sơ mua xe trả góp

Để có thể mua xe trả góp thành công, bạn cần phải chuẩn bị trước những giấy tờ sau đây:

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu gốc và kèm theo bản sao công chứng nếu có

Nếu bạn đã lập gia đình thì cần: CMND vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn

Nếu bạn chưa lập gia đình thì cần: Giấy chứng nhận độc thân (tùy ngân hàng)

Hợp đồng lao động

Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, chứng minh thu nhập, chủ sở hữu tài sản có giá trị tương đường như: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm… 

Hợp đồng mua ô tô, phiếu thu tiền đặt cọc mua xe ô tô

Ngoài ra, bên bạn là khách hàng doanh nghiệp thì cần có: chứng minh nhân dân gốc và bản sao của chủ doanh nghiệp. Giấy phép đăng ký kinh doanh. Báo cáo tài chính, báo cáo thuế (mã số thuế), bản chia lợi nhuận. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua xe Mercedes C180 trả góp hãy liên hệ với Andu Mercedes để đội ngũ của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn tốt nhất.

Bạn có thể chọn mức lãi suất dựa theo khả năng chi trả của mình
Bạn có thể chọn mức lãi suất dựa theo khả năng chi trả của mình

Lãi suất mua trả góp theo các ngân hàng

Hiện tại, những ngân hàng Việt Nam thường sẽ áp dụng 2 gói lãi suất vay trả góp với mức lãi suất tương tự nhau, bao gồm: 

Lãi suất cố định: Áp dụng với các trường hợp với số vốn vay thấp và thời gian vay dưới 3 năm. Trong trường hợp người mua xe có nhu cầu vay trên 3 năm, các ngân hàng sẽ không áp dụng gói lãi suất này do có tính rủi ro cao và dễ thất thoát lãi suất.

Lãi suất linh hoạt: Đây là gói lãi suất phổ biến thường gặp hiện nay với mức ưu đãi áp dụng từ 6 đến 12 tháng đầu. Sau đó sẽ được thả nổi phụ thuộc vào biên độ dao động từ mức 3,5% đến 4,5% cho một năm.

Cách tính tiền trả góp mua xe

Để biết được số tiền mua xe Mercedes Benz C180 cụ thể, mọi người có thể áp dụng theo công thức như sau: 

Số tiền phải trả hàng tháng (1)= Tiền gốc cố định hàng tháng (2) + Tiền lãi hàng tháng (3)

Trong đó: 

(2) = Tổng tiền vay/tổng thời gian vay (tính theo tháng)

(3) = (Số dư nợ còn lại x Lãi suất ngân hàng tại thời điểm thực tế)/ 12 tháng

Ưu nhược điểm khi mua xe ô tô trả góp

Ưu điểm: 

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc xe mà số tiền chi trả ban đầu ít hơn. Phù hợp với những bạn đang có khả năng tài chính chưa cao hoặc đã có đủ nhưng muốn đầu tư vào lĩnh vực khác có khả năng sinh lời cao hơn. 

Ưu điểm thứ hai khi mua xe Mercedes C180 trả góp chính là quy trình đơn giản. Hầu hết các đại lý xe hiện nay đều sẽ hỗ trợ bạn để có chính sách lãi suất tốt nhất. Chỉ cần bạn đủ tỉnh táo, chuẩn bị sẵn sàng với khoản chi trả vay mỗi tháng thì tại sao mình không thử sắm cho mình một chiếc xe đã yêu thích bấy lâu. 

Mua xe trả góp giúp bạn có được xe với chi phí ban đầu bỏ ra không quá cao
Mua xe trả góp giúp bạn có được xe với chi phí ban đầu bỏ ra không quá cao

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm chắc chắn sẽ có nhược điểm từ hình thức trả góp mua xe ô tô như: Bạn phải trả một số tiền cao hơn so với giá niêm yết do phát sinh lãi vay. Vay nhiều trả lãi nhiều, vay ít trả lãi càng ít. Vậy hãy cân nhắc thật kỹ về tài chính của bạn nhé. 

Áp lực về số tiền phải trả hàng tháng cũng là một nhược điểm khiến bạn phải lo lắng. Nên bạn cần phải xem xét khả năng trả lãi gốc và hàng háng của mình. Cân đối thu nhập và chi tiêu để tránh những tình trạng rắc rối có thể xảy ra.

Lưu ý khi mua trả góp xe

Hãy cân nhắc quyết định trả góp xe của mình giữa chi tiêu và thu nhập của mình trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai gần. Lên các phương án phòng trừ rủi ro để đảm bảo nguồn tiền phải trả mỗi tháng đúng tiến độ và đầy đủ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn ngân hàng uy tín để trả góp. Nếu điều kiện tài chính tốt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về lãi suất cũng như các ngân hàng phù hợp. Nhưng nếu bạn khó chứng minh về thu nhập của mình nên chắc hẳn cũng sẽ có một vài phát sinh ngoài dự định. 

Cần hoạch định chi phí của mình trước khi mua xe trả góp để tránh gặp phải rủi ro
Cần hoạch định chi phí của mình trước khi mua xe trả góp để tránh gặp phải rủi ro

Nếu thông tin của bạn nằm trong nhóm nợ xấu thì khả năng cao ngân hàng sẽ không xét duyệt khoản vay ô tô. Nợ xấu là người vay có khoản nợ gốc có lãi quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Để tránh mất thời gian, hãy tìm vợ hoặc chồng của mình nếu bạn nằm trong nhóm này nhé. 

Ngoài ra, khi mua xe trả góp bạn có thể trả nợ trước hạn, nhưng sẽ chịu một khoản phí phạt, thông thường sẽ từ 1% đến 5%. Xe ô tô đang trả góp vẫn có thể bán hoặc chuyển nhượng và chọn 1 trong 2 hình thức: Trả nợ trước hạn toàn bộ số tiền còn lại hoặc tiếp tục trả góp như hợp đồng mà người mua cũ đã ký. 

Việc mua xe trả góp hay mua Mercedes C180 trả góp đã trở thành một xu hướng và được nhiều người lựa chọn để có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn có những thắc mắc nào về vấn đề mua xe trả góp, hãy liên hệ với Andu Mercedes ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.