Mercedes-Benz

Lịch & Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 định kỳ [Update 2021]

Chi phí vận hành và bảo dưỡng xe Mercedes C200 được nhiều người đánh giá là khá cao. Vấn đề này đã làm cho không ít người mê xe Đức lo lắng. Vậy điều này có hoàn toàn chính xác, cùng tìm hiểu thông tin này ngay sau đây.

Việc bảo dưỡng Mercedes C200 khá cao là nguyên nhân khiến cho nhiều khách hàng phải phân vân trước dòng xe hấp dẫn này. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì chi phí này chỉ cao ở những dòng phổ thông. Vì vậy, chi phí bảo dưỡng của C200 không hề cao như mọi người nghĩ.

Mercedes C200 - dòng xe bán chạy nhất phân khúc Sedan C-Class
Mercedes C200 - dòng xe bán chạy nhất phân khúc Sedan C-Class

“Nuôi” xe Mercedes C200 có tốn kém không?

Tuy Mercedes C200 là một mẫu đặc trưng từ sedan cỡ C được nhiều người săn đón, nhưng cũng không ít khách hàng lo lắng bởi chi phí nuôi xe bao nhiêu, có tốn kém nhiều hay không. 

Đối với xe Mercedes C200 mới những chi phí cơ bản khi nuôi gồm có: chi phí đăng kiểm, chi phí sơn xe, chi phí sửa xe, thay dầu xe, chi phí khấu hao xe, chi phí xăng - dầu và chi phí gửi xe. 

Đối với xe Mercedes C200 cũ hoặc qua sử dụng, chi phí nuôi sẽ tùy vào số km đã đi trước đó. Đồng thời, tình trạng hư hỏng trong quá trình đi cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng, bảo trì hoặc thay thế thiết bị, phụ tùng về sau. 

Chi phí bảo dưỡng xe mercedes C200 không quá lớn vì đây là dòng xe khá phổ biến, ít hư hỏng và rất bền bỉ. Ngoài ra, phụ tùng của xe cũng không còn khan hiếm và quá đắt đỏ. Hãy tìm đến một đại lý chính hãng hoặc được ủy quyền từ Mercedes Benz để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Chi phí nuôi Mercedes C200 không hề cao như nhiều khách hàng từng nghĩ
Chi phí nuôi Mercedes C200 không hề cao như nhiều khách hàng từng nghĩ

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes c200 định kỳ

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 luôn là một sự e ngại của rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu dòng xe sang từ Đức. Tuy nhiên, nếu đưa xe bảo dưỡng theo đúng kỳ thì chi phí không còn là một nỗi lo hay phân vân trước khi tậu xe về.

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 phụ thuộc vào 2 cấp chính

Chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 định kỳ phụ thuộc vào những yếu tố như mốc thời gian bảo dưỡng, tình trạng thực tế của xe và giá phụ tùng, phụ kiện hoặc thiết bị thay thế. Khoảng thời gian bảo dưỡng được quy định như sau:

  • Bảo dưỡng cấp nhỏ (A1) áp dụng cho xe đã đi được 4.000km hoặc sau 3 tháng
  • Bảo dưỡng cấp trung bình (A2) áp dụng cho xe đã đi được 8.000km hoặc sau 6 tháng
  • Bảo dưỡng cấp trung bình lớn (B1) khi xe đã đi tương đương 16.000km hoặc sau 12 tháng
  • Bảo dưỡng cấp lớn (B2) khi xe đã đi tương đương 32.000km hoặc sau 24 tháng
Đình kỳ bảo dưỡng xe Mercedes được chia làm 2 kỳ chính A và B
Đình kỳ bảo dưỡng xe Mercedes được chia làm 2 kỳ chính A và B

Các mốc bảo dưỡng định kỳ xe Mercedes c200

Những lưu ý quan trọng cần biết khi bảo dưỡng xe Mercedes C200

Không chỉ mang xe đi bảo dưỡng đúng hạn, việc đảm bảo một chiếc xe vận hành ổn định còn phụ thuộc vào quãng đường đã đi, những dấu hiệu của xe hoặc địa điểm bảo hành trước đó. Cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng đó ngay sau đây:

Khi thấy những dấu hiệu sau cần mang xe đi kiểm tra hoặc bảo dưỡng ngay

Bảo dưỡng mercedes c200 và kiểm tra định kỳ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho xe. Chính vì thế, bạn nên chủ động kiểm tra lịch bảo dưỡng và chủ động đưa xe của mình đến đúng lịch để luôn tự tin khi lái xe.

Trong khoảng thời gian vận hành, nếu Mercedes C200 xuất hiện các dấu hiệu sau bạn cần phải đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng uy tín. Điều này sẽ không làm xe bị hư hỏng nặng, đồng thời có thể khắc phục kịp thời sự cố khi vận hành. Những dấu hiệu đó như sau:

  • Xe bị rung giật khi chạy.
  • Xe phát ra tiếng động lớn hoặc tiếng rít khi vận hành
  • Động cơ xe di chuyển nặng, công suất xe không còn mạnh và hoạt động ổn định
  • Việc điều khiển xe trở nên khó khăn, vô lăng không chuẩn, cảm giác lái không chuẩn
  • Xe xuất hiện những đèn báo cần kiểm tra trên taplo
  • Xe có tình trạng chảy dầu nhớt, xăng khi chạy hoặc đứng yên
Nếu có những dấu hiệu lạ cần mang ngay đến đại lý chính hãng để được bảo dưỡng, bảo trì tốt nhất
Nếu có những dấu hiệu lạ cần mang ngay đến đại lý chính hãng để được bảo dưỡng, bảo trì tốt nhất

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xe Mercedes

Để có thể nắm rõ được tình hình của xe cũng như chi tiết sửa chữa, bảo dưỡng, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chi phí bảo dưỡng mercedes C200 . Điều này không chỉ giúp cho bạn sớm nhận biết được tình trạng của xe mình liệu có đang ở trong trạng thái an toàn hay không. 

Ngoài ra, những kiến thức này sẽ làm cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa không bị đội lên quá cao hoặc gặp phải tình trạng “chặt chém” khi mang Mercedes C200 đi bảo dưỡng ở bên ngoài. 

Trang bị một số kiến thức về xe sẽ giúp bạn hiểu được những gì xe đang cần khi vận hành
Trang bị một số kiến thức về xe sẽ giúp bạn hiểu được những gì xe đang cần khi vận hành

Nên bảo dưỡng xe Mercedes C200 tại hãng

Khi xe đến kỳ bảo dưỡng hoặc có những vấn đề phải sửa chữa, thay thế, bạn cần phải đưa Mercedes C200 đến những đại lý chính hãng hoặc được hãng trực tiếp ủy quyền. Những địa điểm uy tín sẽ cam kết cho bạn 100% phụ tùng, phụ kiện, dầu nhớt chính hãng, kèm theo chính sách bảo hành cụ thể. 

Ngoài ra, xe của bạn sẽ được hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại xử lý, đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ khi xe lăn bánh. Những đại lý uy tín sẽ có bảng giá, phụ tùng được niêm yết rõ ràng, hoàn toàn không có phát sinh thêm chi phí nếu chưa nhận được sự đồng ý từ khách hàng. 

Đưa xe đến đại lý chính hãng uy tín để được quy trình bảo dưỡng tốt nhất
Đưa xe đến đại lý chính hãng uy tín để được quy trình bảo dưỡng tốt nhất

Nếu bạn đang phân vân khi tìm cho mình một đại lý bảo dưỡng Mercedes C200 uy tín, hãy đến với An Du Mercedes. Đây là thương hiệu được sự ủy quyền của Mercedes Benz tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa cho tất cả các dòng xe Mercedes đang lăn bánh tại Việt Nam. 

An Du Mercedes sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ nhanh chóng, nhiều hạng mục bảo dưỡng, sửa chữa sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao thực hiện. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với An Du ngay hôm nay để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.