Mercedes-Benz

Lịch, Quy trình & Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Mercedes [Chi tiết]

Bảo dưỡng Mercedes định kỳ sẽ bao gồm việc kiểm tra, điều chỉnh hoặc thay thế một số chi tiết nhằm đảm bảo khả năng vận hành, tính an toàn cho người lái và hành khách. 

Bảo dưỡng xe ô tô nói chung và bảo dưỡng Mercedes nói riêng theo định kỳ là một việc rất quan trọng để đảm bảo việc lái xe an toàn, kéo dài tuổi thọ xe, tránh lãng phí nhiên liệu…. Cùng An Du tìm hiểu quy trình và chi phí bảo dưỡng định kỳ của xe ngay sau đây. 

Bảo dưỡng xe định kỳ là một việc làm hết sức quan trọng để giúp xe luôn vận hành ổn định
Bảo dưỡng xe định kỳ là một việc làm hết sức quan trọng để giúp xe luôn vận hành ổn định

Lịch bảo dưỡng xe Mercedes

Theo khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất Mercedes thì thời gian bảo dưỡng giữa hai kỳ bảo dưỡng là từ 6 đến 12 tháng hoặc sau khi xe đã được vận hành khoảng 8.000km. Cụ thể, nếu xe Mercedes vừa tiến hành kỳ bảo dưỡng A (lần thứ nhất) thì từ 6 đến 12 tháng, bạn cần phải tiếp tục mang xe đi bảo dưỡng gói B (lần thứ hai). 

Xe sẽ được bảo dưỡng từ 6 đến 12 tháng hoặc xe đã vận hành đúng 8.000km
Xe sẽ được bảo dưỡng từ 6 đến 12 tháng hoặc xe đã vận hành đúng 8.000km

Quy trình bảo dưỡng xe Mercedes

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes

Chi phí bảo dưỡng oto Mercedes luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Đây cũng là một thắc mắc lớn cho những chủ nhân đang có dự định sở hữu những dòng xe hạng sang nhà Mercedes. 

Hiện tại, tất cả những đại lý, địa điểm dịch vụ cam kết chính hãng của thương hiệu Mercedes Benz Việt Nam đều luôn công khai về mức giá bảo dưỡng xe cho mọi hạng mục. Tùy vào hạng mục bảo dưỡng và theo dòng xe, hiện trạng mà nhân viên sẽ lên báo giá một cách chi tiết nhất trước khi tiến hành. 

Vì vậy, để biết rõ mức chi phí bảo dưỡng Mercedes, hãy mang xe đến trực tiếp các xưởng dịch vụ chính hãng hoặc liên hệ với Andu để được tư vấn tốt nhất.

Chi phí bảo dưỡng xe luôn được nhiều người quan tâm khi vận hành Mercedes C200
Chi phí bảo dưỡng xe luôn được nhiều người quan tâm khi vận hành Mercedes C200

Những lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe Mercedes

Tất cả những dòng xe Mercedes đều phải bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để giúp cho xe luôn bền bỉ và vận hành ổn định thì không phải dòng xe nào cũng luôn có cách bảo trì giống nhau. Chính vì vậy, An Du sẽ chia sẻ đến mọi người những lưu ý sau.

Khi thấy những dấu hiệu sau cần mang xe đi kiểm tra hoặc bảo dưỡng ngay

Bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho xe, vì vậy chủ xe nên chủ động kiểm tra lịch và chủ động đưa xế hộp đi bảo dưỡng đúng định kỳ để luôn tự tin khi cầm lái trên mọi cung đường.

Tuy nhiên, Mercedes có những dấu hiệu sau, bạn cần phải đưa xe đến các điểm bảo dưỡng nhanh nhất mặc dù chưa đến thời kỳ bảo dưỡng. Đây là những cảnh báo có thể làm cho xe có thể hư hỏng nặng. Nếu không được bảo trì, bảo dưỡng kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất sự an toàn khi vận hành. 

Khi xe vận hành có tình trạng bị rung giật liên hồi

Xe chạy có tiếng động lạ, tiếng gầm hoặc rít từ khoang máy

Máy vận hành nặng nề, công suất không được vọt, xe di chuyển không ổn định

Việc điều khiển xe trở nên khó khăn, vô lăng không còn đúng hướng

Trên taplo hiển thị những đèn báo cần kiểm tra

Xe có dấu hiệu, tình trạng chảy dầu nhớt, xăng bị chảy ra ngoài

Tất cả các thương hiệu xe đều có nguy cơ bị hư hỏng, thậm chí với những dòng xe sang hoặc những chiếc xe triệu đô. Việc chú ý đến hoạt động của xe có thể giúp cho bạn cùng những hành khách được an toàn hơn trong những lúc khẩn cấp. 

Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ nếu tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng các tình trạng hư hỏng trước khi chúng trở nên nặng hơn.

Khi xe có biểu hiện lạ mà chưa đến định kỳ kiểm tra cần phải đưa ngay đến nơi bảo dưỡng, sửa chữa để không xảy ra tình huống nặng hơn
Khi xe có biểu hiện lạ mà chưa đến định kỳ kiểm tra cần phải đưa ngay đến nơi bảo dưỡng, sửa chữa để không xảy ra tình huống nặng hơn
Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xe Mercedes

Quá trình bảo trì xe luôn làm cho nhiều người lo lắng bởi quá trình này mất nhiều thời gian và kèm theo hạng mục bảo dưỡng với chi phí không hề nhỏ. Quan điểm này không hề sai bởi quy trình bảo dưỡng tùy theo hạng mục, quãng đường (số km đã đi) sẽ ảnh hưởng đến thời gian. 

Vấn đề này đã làm không ít chủ xe quan ngại và không yên tâm. Để bạn nắm rõ được tình hình sửa chữa và bảo dưỡng của xe, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về Mercedes. 

Điều này sẽ giúp bạn đoán trước được thời gian bảo trì, bảo dưỡng nhằm đưa xe đi kịp lúc. Bên cạnh đó, bạn sẽ sớm nhận biết được tình trạng của xe mình liệu có đang ở trong trạng thái an toàn hay không. Ngoài ra, những kiến thức đó sẽ giúp bạn giảm thiểu những chi phí do tình trạng “chặt chém” khi mang xe đi bảo dưỡng bên ngoài.

Sở hữu những kiến thức về xe Mercedes giúp bạn hiểu rõ hơn xế hộp của mình có vận hành tốt không
Sở hữu những kiến thức về xe Mercedes giúp bạn hiểu rõ hơn xế hộp của mình có vận hành tốt không
Bảo dưỡng xe tại các trung tâm Uy Tín

Khi xe Mercedes có những tình trạng trên hay đến thời điểm bảo dưỡng. Bạn nên đưa xe đến những địa điểm bảo trì chính hãng hoặc đơn vị được ủy quyền. Tại đây, những kỹ thuật viên đã nắm rõ cấu trúc của xe mà bạn đang vận hành, kèm theo phụ kiện, phụ tùng được bảo hành tốt nhất.

Các trung tâm bảo dưỡng uy tín sẽ được cam kết phụ tùng thay thế chính hãng 100%, kèm theo các chính sách bảo hành cụ thể. Ngoài ra, xe của bạn sẽ được các trang thiết bị, máy móc hiện đại chuyên dụng xử lý đảm bảo chất lượng và dịch vụ khi xe lăn bánh. 

Ngoài ra, những trung tâm uy tín thường sẽ có bảng giá, sửa chữa, thay thế được niêm yết rõ ràng, không phát sinh thêm những khoản bất thường. Khi xe Mercedes đến, những nhân viên sẽ tiếp nhận các yêu cầu, kiểm tra đồng thời sẽ tư vấn các hạng mục sửa chữa cần thiết. 

Tiếp đến,những nhân viên sẽ báo giá đến khách hàng chi tiết nhất và chỉ tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa xe khi đã nhận được sự đồng ý từ khách hàng.

Andu Mercedes - thương hiệu được uy quyền chính thức của Mercedes tại Việt Nam
Andu Mercedes - thương hiệu được uy quyền chính thức của Mercedes tại Việt Nam

Được sự ủy quyền từ thương hiệu Mercedes Benz Việt Nam, An Du hiện tại đang cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì bảo hành, sửa chữa cho tất cả các mẫu xe Mercedes Benz đang lăn bánh tại Việt Nam. 

Nhận biết được tầm quan trọng của việc đảm bảo sự vận hành ổn định của Mercedes, An Du mang đến một dịch vụ nhanh chóng, nhiều hạng mục bảo dưỡng tối ưu từ đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề kinh nghiệm cao cùng thiết bị hiện đại. Hãy liên hệ với An Du ngay hôm nay để được phục vụ và hỗ trợ tốt nhất.